Số 76 Cù Chính Lan, Phương Liệt, Hà Nội luatsudongnama@gmail.com
Logo SEALAW LUẬT SƯ ĐÔNG NAM Á SEALAW · Công ty Luật TNHH Đông Nam Á Hotline tư vấn090 2278899
  1. Trang chủ
  2. Tư vấn hướng dẫn Luật
  3. Tư.v hôn nhân gia đình
  4. Tự nguyện dâng hiến nhưng bố mẹ bạn gái kiện….

Tư.v hôn nhân gia đình

Tự nguyện dâng hiến nhưng bố mẹ bạn gái kiện….

5.205 lượt xem Nguồn: http://vietnamnet.vn/
Tự nguyện dâng hiến nhưng bố mẹ bạn gái kiện....

- Cho em hỏi sống và quan hệ với nhau như vậy, nếu gia đình người yêu kiện, em có mang tội hiếp dâm không?

(ảnh minh họa)

Em đã tròn 28 tuổi, người yêu em mới 16 tuổi 5 tháng. Hai đứa em yêu
nhau đã lâu nhưng gia đình cô ấy ngăn cấm. Chúng em đã bỏ nhà đi ở trọ
và tự nguyện quan hệ tình dục với nhau. Cho em hỏi sống và quan hệ với
nhau như vậy, nếu gia đình người yêu kiện, em có mang tội hiếp dâm
không? cafeden2008@…

Luật sư tư vấn:

Hiện nay việc nam nữ sống chung như vợ chồng mà không đăng ký kết hôn,
pháp luật không có quy đinh cấm nhưng cũng không khuyến khích. Trong
trường hợp này, bạn gái của bạn đã đủ 16 tuổi và hai người quan hệ hoàn
toàn tự nguyện, nên không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Tuy nhiên, trước đó, tại thời điểm quan hệ, nếu người bạn gái này
chưa đủ 16 tuổi và gia đình người bạn gái kiện, bạn có thể vi phạm vào
điều 115 Bộ luật Hình sự về Tội giao cấu với trẻ em. Điều 115 BLHS quy
định như sau:

Điều 115. Tội giao cấu với trẻ em

1. Người nào đã thành niên mà giao cấu với trẻ em từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, thì bị phạt tù từ một năm đến năm năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm:

a) Phạm tội nhiều lần;

b) Đối với nhiều người;

c) Có tính chất loạn luân;

d) Làm nạn nhân có thai;

đ) Gây tổn hại cho sức khoẻ của nạn nhân mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60%.

http://vietnamnet.vn/vn/ban-doc-phap-luat/89511/tu-nguyen-dang-hien-nhung-bo-me-ban-gai-kien—-.html

Cần luật sư tư vấn trường hợp của bạn?Luật sư SEALAW phản hồi trong giờ hành chính.
Gọi 090 2278899
090 2278899